Cách tính lệ phí trước bạ nhà đất

Lệ phí trước bạ nhà đất

Lệ phí trước bạ nhà đất là gì, cách tính ra sao? Hãy cùng Đại Sơn Land tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Lệ phí trước bạ là gì

Lệ phí trước bạ là loại phí mà chủ sở hữu tài sản phải nộp cho cơ quan nhà nước khi cập nhật thay đổi quyền sở hữu của bất động sản. Lệ phí trước bạ không phải là thuế, thông thường người mua sẽ là bên đóng phí này.

Cách tính lệ phí trước bạ đối với đất như sau:

Giá tính lệ phí trước bạ đối với đất (đồng) = Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ (m2) x Giá 1 (một) mét vuông đất (đồng/m2).

Trong đó, diện tích đất chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích thửa đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân do Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất xác định và cung cấp cho cơ quan thuế.

Đối với đất kèm theo nhà thuộc sở hữu nhà nước bán cho người đang thuê theo quy định của pháp luật về bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê, giá tính lệ phí trước bạ là giá bán thực tế theo quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (UBND).

Đối với nhà (nhà biệt thự, nhà phố, nhà liên kế, nhà riêng lẻ, nhà chung cư) lệ phí trước bạ tính như sau:

Giá tính lệ phí trước bạ nhà (đồng) = Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ (m2) x Giá 1 (một) mét vuông nhà (đồng/m2) x Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ.

Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích sàn nhà (kể cả diện tích công trình phụ kèm theo) thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ: áp dụng Thông tư số 45/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Tài chính.

Giới thiệu về Đại Sơn Land

Là đơn vị phát triển bất động sản, ĐẠI SƠN LAND luôn nỗ lực không ngừng cho những sáng tạo đột phá, đặt tâm huyết gửi trao trong mọi dự án.

Không chỉ tạo nên những ngôi nhà, mà còn mang đến cả văn hóa sống, để cư dân được thụ hưởng những giá trị tốt nhất; đồng thời mang đến cho khách hàng sự đầu tư lâu dài và tương lai bền vững.

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here