Huyện Bảo Lâm Lâm Đồng có bao nhiêu xã ?

huyện bảo lâm lâm đồng

Bạn đang cần tra huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng có bao nhiêu xã. Vị trí từ Bảo Lâm cách Đà Lạt bao nhiêu km? Trong bài viết này Đại Sơn Land, sẽ chia sẻ để cho bạn nắm thông tin. Tính đến năm 2022, các xã huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng bao gồm 1 thị trấn và 13 xã.

Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng có bao nhiêu đơn vị hành chính

Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng nằm trên vùng cao nguyên Di Linh, nằm giữa Di Linh và TP. Bảo Lộc, có diện tích: 1.465 km2. Với độ cao trung bình là 900m so với mực nước biển. Từ trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 8 km về phía bắc.

 • Phía Đông giáp huyện Di Linh
 • Phía Tây giáp huyện Đạ Tẻh & Cát Tiên
 • Phía Nam giáp huyện Tánh Linh & Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận)
 • Phía Bắc giáp thành phố Gia Nghĩa và các huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong (Đắk Nông)
 • Phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc.

Dân số trung bình: 118.090 người, mật độ 80 người/km2.

bản đồ tỉnh lâm đồngbản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng

bản đồ huyện bảo lâm lâm đồng

bản đồ Bảo Lâm, Lâm Đồng

Tính đến năm 2022, huyện Bảo Lâm có 14 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn Lộc Thắng và 13 xã: Lộc Bắc, Lộc Bảo, Lộc Lâm, Lộc Phú, Lộc Ngãi, Lộc Đức, Lộc An, Lộc Thành, Tân Lạc, Lộc Nam, Lộc Tân, Lộc Quảng, xã B’La với 120 thôn, buôn, xóm, tổ dân phố.

Quy hoạch huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Các khu vực trung tâm hành chính

Huyện Bảo Lâm được tách ra từ huyện Bảo Lộc cũ và thành lập vào năm 1994, theo Quyết định số 65/QĐ-CP ngày 11-7-1994 của Chính phủ. Trung tâm UBND được bố trí tại số 02 Nguyễn Tất Thành, tổ dân phố 2, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

thanh-pho-bao-loc-lam-dong

Khí hậu

Bảo Lâm, Lâm Đồng nằm cao so với mực nước Biển là 900m, nơi đây khí hậu ôn hòa bốn mùa mát mẻ. Nhiệt độ trung bình luôn là 16-25 °C, không có lạnh gắt như Đà Lạt vào mùa đông.

Kinh tế

Huyện Bảo Lâm chủ yếu là trồng cây công nghiệp như trà, cà phê, hạt tiêu… và là nơi có nguồn tài nguyên khoáng sản giàu nhất tỉnh, chiếm 10% tổng giá trị tài nguyên khoáng sản của vùng Đông Nam Bộ, trong đó thì nguồn tài nguyên Bauxit chiếm tỷ lệ lớn nhất. Hiện tại tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã đầu tư xây dựng nhà máy Alumin phục vụ công nghiệp khai thác Bauxit với trữ lượng 630 ngàn tấn / năm.

Khu dân cư

Bảo Lâm thuộc vùng đất rộng, người thưa, hiện trên địa bàn huyện có 19 dân tộc thiểu số đang sinh sống với 7.442 hộ, gồm 31.458 nhân khẩu (chiếm tỷ lệ 30% dân số). Trong đó: dân tộc Châu mạ, K’ho có 5.747 hộ, với 26.058 khẩu, chiếm 78,5% trong tổng số khẩu đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra còn có một số dân tộc từ các tỉnh miền Bắc đến sinh cơ lập nghiệp. Đồng bào dân tộc tại chỗ có quá trình sinh sống ở đây từ rất lâu đời. Ở xã Lộc Bắc đã phát hiện được 2 bộ đàn đá. Các nhà khảo cổ học xác định những hiện vật này có niên đại cách đây trên 2.000 năm.

Giao thông

Bản đồ giao thông thể hiện sự có mặt của các tuyến giao thông quan trọng trên địa bàn huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng. Cùng với đó là sự phân bố giao thông trên toàn địa bàn huyện. Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng để xác định tiềm năng của một khu vực. Nhìn vào bản đồ, người xem sẽ biết được giao thông ở đâu hoàn thiện, ở đâu giao thông chưa được đầu tư,… từ đó đưa ra đánh giá về tiềm năng phát triển.

bản đồ hạ tầng huyện bảo lâm lâm đồng

Quy hoạch hạ tầng huyện Bảo Lâm

Theo Quyết định số 205/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc quy hoạch huyện Bảo Lâm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 thì giao thông của huyện được quy hoạch như sau:

 • Phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông
 • Mở rộng giao thông đối ngoại
 • Hoàn thiện hệ thống giao thông đối nội
 • Đảm bảo giao thông thông suốt từ trung tâm đến các xã, khu dân cư
 • Xây dựng mạng lưới giao thông nông thôn đạt tiêu chí nông thôn mới.

Theo quy hoạch, giao thông trên địa bàn huyện sẽ được phát triển và nâng cấp như sau:

 • Triển khai xây dựng cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt
 • Nâng cấp Quốc lộ 20 đạt tiêu chuẩn đường cấp III, 2 làn xe
 • Nâng cấp Quốc lộ 55 thành đường tiêu chuẩn loại II, 2 làn xe
 • Nâng cấp Đường tỉnh 725 thành đường tiêu chuẩn loại IV
 • Xây dựng đường tránh phía Tây Tp. Bảo Lộc đạt chuẩn loại III
 • Nâng cấp, đầu tư xây dựng các tuyến đường đô thị ở thị trấn Lộc Thắng và xã Lộc An
 • Ưu tiên nâng cấp đường bao quanh hồ Lộc Thắng và xây dựng vòng xoay ngã 5
 • Quy hoạch các tuyến đường huyện đạt tiêu chí đường cấp IV
 • Xây dựng bến xe trung tâm huyện, bến xe các xã và phát triển các trạm dừng chân.

Du lịch

Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh, được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cảnh quan núi rừng hùng vỹ với nhiều dòng thác, suối chảy tự nhiên là điều kiện rất tốt để phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng gắn với thế mạnh về sông, suối, núi rừng. Tài nguyên du lịch tự nhiên Bảo Lâm khá phong phú với nhiều khu vực cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn như thác Tà Ngào – Lộc Thành; Hồ Tân Rai – Lộc Thắng, Fam Tân Lạc, chùa Linh Quy Pháp Ấn, Fam Lộc Tân, hồ Đảo Ngọc, Fam Lộc Ngãi, hồ Đắk Long Thượng và hàng trăm ha rừng thông nhựa và rừng nguyên sinh.

linh quy pháp ấn thành phố bảo lộc

Chùa Linh Quy Pháp Ấn Lộc Thành

hồ đắk long thượng bảo lâm

Hồ Đắk Long Thượng Lộc Ngãi

hồ đảo ngọc lộc tân

Hồ Đảo Ngọc Lộc Tân

Như vậy bài viết trên của chúng tôi, đã thông tin đến bạn hiểu thêm hơn về huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng có bao nhiêu xã. Bạn đọc cũng có thể xem thêm bài viết dưới đây:

Tỉnh Lâm Đồng có bao nhiêu huyện và thành phố ?
Có nên mua nhà đất Bảo Lộc trong năm 2022 không?